Sacombank-SBR triển khai ứng dụng hoá đơn điện tử vào hoạt động kinh doanh

Sacombank-SBR tự hào là một trong những Công ty Kiều hối Việt Nam đầu tiên triển khai hóa đơn điện tử vào hoạt động kinh doanh, giúp các đối tác trong nước và quốc tế trải nghiệm thêm nhiều tiện ích mới từ tháng 11/2019, cũng như như nâng cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ ngày 01/04/2022.

  • Triển khai hóa đơn điện tử là lộ trình tất yếu trong hoạt động kinh doanh

Việc triển khai ứng dụng hóa đơn điện tử là hoạt động tuân thủ quy định của Theo quy định của Bộ Tài Chính tại CV số 78/2021/TT-BTC ngày ngày 17 tháng 9 năm 2021 v/v Hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế ngày 13 tháng 6 năm 2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ, theo đó thời hạn bắt buộc hoàn thành chuyển đổi hóa đơn điện tử chậm nhất ngày 01/07/2022. 

Sacombank-SBR triển khai tra cứu hóa đơn điện tử từ tháng 11/2019

Cùng với đặc thù ngành kiều hối, hầu hết các đối tác hợp tác đều là pháp nhân nước ngoài, vì vậy công khai minh bạch phải luôn là yếu tố hàng đầu. Để việc trích lục phải đảm bảo chính xác và kịp thời trong công tác kê khai và nộp thuế, Sacombank -SBR đã chủ động áp dụng hóa đơn điện tử năm 2019. Từ tháng 4/2022, Sacombank- SBR đã tiến thêm một bước nữa trong quá trình số hóa hoạt động của mình.

Để hoàn thành giải pháp Hóa đơn điện tử, Sacombank-SBR đã xây dựng và phát triển hệ thống dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại của Ngân hàng mẹ Sacombank, nhưng phải đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định thống kê trong công tác kê khai và nộp thuế đúng chuẩn dữ liệu do Tổng Cục thuế quy định tại Quyết định 1450/QĐ-TCT.

  • Tra cứu Hóa đơn điện tử minh bạch, dễ dàng

Từ thời điểm này trở đi, mọi phát sinh thu phí dịch vụ kiều hối đều được cập nhật trực tiếp đến cơ quan quản lý thuế nhà nước. Qua đó giúp cơ quan Thuế có thể kiểm tra trực tiếp các công tác khai thuế tại mọi thời điểm phát sinh. Đồng thời giúp công tác đối chiếu tra cứu số liệu, lưu trữ chứng từ được dễ dàng và kịp thời, cũng như giúp Sacombank-SBR có thể minh bạch hóa công tác nộp thuế theo quy định hiện nay. Với việc tự động hóa trong hoạt động kê khai và nộp thuế theo quy trình mới đã giúp cho Sacombank-SBR tăng năng xuất lao động đáng kể, rút ngắn thời gian nhiều lần so với trước đây để hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước.

Giờ đây, các đối tác Sacombank-SBR trong và ngoài nước hoàn toàn có thể tra cứu thông tin liên quan đến hóa đơn dịch vụ điện tử bằng hai bước sau:

  • Bước 1: Truy cập https://sinvoice.viettel.vn/tracuuhoadon
  • Bước 2: Nhập các thông tin bao gồm Mã số thuế Sacombank-SBR và mã số bí mật. Trong đó, mã số bí mật sẽ được Sacombank-SBR gửi thông báo trực tiếp đến đối tác thông qua email, nhằm đảm bảo tín bảo mật.

Giao diện tra cứu hóa đơn điện tử đơn giản

Việc ứng dụng Hóa đơn điện tử giảm thiểu rất nhiều công đoạn thủ công liên quan đến nghĩa vụ thuế và chất lương dịch vụ chăm sóc khách hàng, đặc biệt đối với khách hàng có nhu cầu trích lục lại các hóa đơn trong thời gian sau khi giao dịch. Với những bước tiến trên, Sacombank-SBR mong rằng tất cả các đối tác sẽ hài lòng và tiếp tục tin tưởng dịch vụ của Sacombank-SBR vì đảm bảo tính tuân thủ pháp lý và an toàn, bảo mật cho các đối tác.

Với kết quả trên, Sacombank – SBR một lần nữa khẳng định tính tiên phong, đón đầu xu hướng số hóa và luôn hướng đến khách hàng là đối tương trung tâm trong tất cả các quy trinh và quy đinh làm việc của mình. Việc ứng dụng Hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh ngoài việc tuân thủ quy định của cơ quan thuế và các cơ quan nhà nước có liên quan, Sacombank-SBR mong muốn tất cả các khách hàng trong nước hay quốc tê đều hài lòng với trải nghiệm mới này.

Trong những năm qua, Sacombank-SBR luôn cải tiến hệ Công nghệ thông tin và hướng đến các tiêu chí: an toàn hoạt động, xử lý giao dịch nhanh chóng- chính xác - khai thác dữ liệu tối ưu, kiểm soát rủi ro hiệu quả, chất lượng dịch tốt hơn để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất./.