Sacombank-SBR và EzyRemit chính thức hợp tác toàn diện trong cung ứng dịch vụ chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Tp.HCM, ngày 14/04/2022: Công ty Kiều hối Sacombank-SBR và Công ty Công nghệ tài chính EzyRemit (Australia) chính thức ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hai bên, cũng như là lời cam kết đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho Khách hàng.

Đại diện từ phía Sacombank-SBR tham gia buổi lễ ký kết có Ông Trần Minh Khoa – Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc; Ông Nguyễn Bá Thành – Phó Tổng Giám Đốc, Bà Đỗ Thị Hà Thanh - Phó Tổng Giám Đốc cùng Ban lãnh đạo công ty.

Về phía EzyRemit, có sự hiện diện của Ông Allan Nguyễn – Giám Đốc EzyRemit; Bà Elaine Tú Trần – Giám Đốc đại diện EzyRemit tại Việt Nam và Bà Carly Lang – Tổng Quản lý EzyRemit cùng Ban lãnh đạo công ty.

Đối tác lâu dài

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sacombank-SBR và EzyRemit đã thống nhất trở thành đối tác lâu dài, chiến lược về cung ứng sản phẩm, dịch vụ… dựa trên thế mạnh nội tại của mỗi bên. Từ đó tối đa hiệu quả kinh doanh và gia tăng trải nghiệm Khách hàng lên mức cao nhất.

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa Sacombank-SBR và EzyRemit dưới sự chứng kiến lãnh đạo của hai bên công ty

Cụ thể, với thế mạnh là công ty con 100% vốn từ Ngân hàng Sacombank – một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về uy tín thương hiệu, năng lực tài chính, nền tảng công nghệ và mạng lưới rộng khắp, công ty Kiều hối Sacombank-SBR sẽ cung cấp các dịch vụ kiều hối liên quan như: dịch vụ nhận tiền tại nhà, nhận tiền tài quầy, qua thẻ, ví điện tử, ATM và nhận tiền thông qua tài khoản 24/7 đối với Khách hàng sử dụng nền tảng chuyển tiền của EzyRemit.

Là một trong những công ty Kiều hối đầu tiên tại Việt Nam đón đầu xu hướng số hóa trong xu hướng phát triển công nghệ toàn cầu, dịch vụ chuyển tiền 24/7 của Sacombank-SBR sẽ góp phần giúp EzyRemit tiết kiệm nhân lực phục vụ Khách hàng, là người thụ hưởng nhận tiền kiều hối tại Việt Nam trong thời gian 30 giây kể từ khi hoàn tất thao tác chuyển tiền bên đầu người gửi, với chất lượng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất, chính xác và bảo mật cao.

Bên cạnh đó, với ưu hệ thống chi nhánh/ phòng giao dịch/ ATM phủ sóng khắp cả nước của Ngân hàng Sacombank, Sacombank-SBR còn tạo điều kiện tối đa cho Khách hàng EzyRemit có thể nhận tiền thông qua ATM tại Việt Nam bằng mã bí mật khi đi du lịch, về thăm quê hương và có nhu cầu tài chính cấp bách.

Về phía EzyRemit, là công ty Fintech đa ngành có thế mạnh cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ có trụ sở tại Úc. EzyRemit sẽ là một đối tác chiến lược kết nối Sacombank-SBR với cộng đồng kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Úc, có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam phục vụ mục đích thăm thân nhân, sửa chữa nhà cửa, chi trả học phí, mua sắm…

Bằng việc xây dựng và sở hữu nền tảng công nghệ tối ưu, ứng dụng tài chính của EzyRemit cho phép người sử dụng đa dạng mục đích sử dụng từ thanh toán quốc tế, thanh toán giáo dục hay mới nhất chính là phối hợp với Sacombank-SBR triển khai thanh toán chuyển tiền kiều hối hứa hẹn sẽ là một dịch vụ thu hút người sử dụng trong tương lai.

Đồng hành kết nối triệu giá trị cốt lõi

Phát biểu tại sự kiện về giá trị cốt lõi của việc hợp tác, ông Trần Minh Khoa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Sacombank-SBR chia sẻ: “Sacombank-SBR với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiều hối, bên cạnh hỗ trợ hàng triệu khách hàng và đối tác thực chuyển tiền kiều hối từ các Châu lục về Việt Nam, còn là một trong những công ty kiều hối đón đầu xu hướng đa dạng hóa dịch vụ trên nhiều nền tảng công nghệ, ứng dụng công nghệ thanh toán uy tín. Sacombank-SBR hy vọng với sức mạnh thương hiệu cùng tiềm lực về hệ thống công nghệ thông tin, kết hợp với sức mạnh nội tại của EzyRemit trong việc phát triển ứng dụng tài chính phục vụ khách hàng tại Châu Úc nói riêng và thế giới nói chung, đây sẽ là bước đi đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác lâu dài. Từ đó, tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác chung của cả hai bên để cùng nhau dẫn đầu thị trường kiều hối về chất lượng và vương xa đến mọi Châu lục”.

Ông Trần Minh Khoa – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Sacombank-SBR phát biểu trong buổi lễ ký kết

Về phía EzyRemit, ông Allan Nguyễn - Giám Đốc EzyRemit phát biểu: “Tôi tin rằng buổi kí kết ngày hôm nay giữa EzyRemit và Sacombank-SBR rất ý nghĩa và và mang tầm chiến lược giữa một công ty công nghệ tài chính đầu tiên của người Việt tại Úc và công ty kiều hối trực thuộc 1 trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam nhằm mục đích đa dạng hoá về dịch vụ tài chính cũng như công nghệ nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho khách hàng vì với EzyRemit khách hàng là quan trọng nhất. Công nghệ tài chính là lĩnh vực rất mới trong thời điểm hiện tại, mà đòi hỏi phải có sự liên kết và liên kết để cùng phát triển. Vì vậy tôi rất tâm đắc cho buổi lễ ký kết ngày hôm nay.”

Ông Allan Nguyễn – Giám đốc EzyRemit chia sẻ về sự hợp tác giữa Sacombank-SBR và EzyRemit trong tương lai

Thông qua buổi lễ ký kết hợp tác, Sacombank-SBR và EzyRemit đều khẳng định đây sẽ là mối quan hệ hợp tác lâu dài và kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu cho những hoạt động đồng truyền thông, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong tương lai. Từ đó, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho cả Khách hàng gửi tiền tại nước ngoài và người thụ hưởng tại Việt Nam.

*Về Sacombank-SBR:

Công ty Kiều hối Sacombank-SBR thành lập chính thức ngày 15/03/2006, với 16 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực dịch vụ kiều hối.

Là Công ty con 100% vốn của Sacombank – Một trong những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về mạng lưới, Sacombank–SBR đã tận dụng lợi thế mạng lưới với hơn 560 điểm giao dịch trên các tỉnh thành phủ khắp cả nước của Sacombank để đưa các sản phẩm dịch vụ của Công ty đến với khách hàng trên toàn quốc.

Các dịch vụ kiều hối của Sacombank-SBR bao gồm:

  • Dịch vụ chi tiền tại quầy: Người thụ hưởng có thể nhận tiền nhanh chóng tại trụ sở Sacombank–SBR và các điểm giao dịch của Sacombank hoặc tại một số Ngân hàng khác trên cả nước.
  • Dịch vụ chi tiền tại nhà: Người thụ hưởng nhận tiền tại nhà hoặc tại địa điểm mà người thụ hưởng yêu cầu trên 52 tỉnh thành.
  • Dịch vụ chi tiền chuyển khoản:Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của Người thụ hưởng tại bất kỳ Ngân hàng nào trong cả nước.
  • Dịch vụ chi tiền chuyển kiều hối vào ví, thẻ, và nhật tại hệ thống ATM trong toàn quốc.

Năm 2021, Sacombank-SBR vinh dự nhận 2 giải thưởng từ Tạp chí International Business Magazine về lĩnh vực kiều hối: Công ty Kiều hối Xuất sắc Nhất Việt Nam năm 2021Dịch vụ Kiều hối được Khách hàng Hài lòng Nhất Việt Nam năm 2021.

*Về EzyRemit:

EzyRemit là công ty Công nghệ Tài chính (Fintech) đầu tiên của người Việt tại Úc.  EzyRemit là một trong những startup công nghệ tài chính nổi bật nhất năm 2021, được đề cử bởi AUSTRADE (Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính phủ Úc) tham dự sự kiện Singapore Fintech Festival 2021, đứng ngang hàng với các kì lân về công nghệ tài chính khác tại Úc như Afterpay, Athena, Airwallex...

Bên cạnh đó, EzyRemit được cấp phép hoạt động bởi ASIC (Uỷ ban chứng khoán và đầu tư Úc) và được giám sát bởi AUSTRAC (Trung tâm phân tích và dự báo giao dịch tài chính Austrlia). EzyRemit hiện tại đã mở rộng thị trường ra 9 nước, và dự kiến sẽ là con số 150 nước trên toàn cầu với thời gian ngắn trong tương lai.

Các dịch vụ chính EzyRemit cung cấp:

  • Consumer Payment (thanh toán quốc tế): hỗ trợ thanh toán quốc tế từ Úc, Mỹ, New Zealand và các thị trường trên thế giới về Việt Nam an toàn, uy tín và nhanh chóng, tỷ giá tốt và phí gửi tiết kiệm.
  • EzyTravel (thanh toán du lịch): ứng dụng ví điện thử thông minh đem lại nhiều tính năng về sự an toàn và tiện lợi cho khách du lịch đến Việt Năm hoặc kiều bào xa xứ về thăm nhà.